4 loại thảo dược tăng nội tiết tố nữ hiệu quả

Ngày : 22/09/2017

Mục lục

Có một số lý do khác nhau khiến mức độ estrogen của người phụ nữ có thể giảm như căng thẳng hoặc do sử dụng các loại thuốc nhất định. Các vấn đề sức khoẻ khác như mãn kinh hoặc hội chứng buồng trứng đa nang cũng có thể làm giảm mức độ estrogen. Khi những mức này giảm, các triệu chứng nghiêm trọng có thể phát triển như sự thay đổi tâm trạng và nóng trong. Cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục khi mức estrogen giảm. Vì thế phải bổ sung lượng estrogen để duy trì những triệu chứng khó chịu này.

Thảo dược Maca
Theo các chất bổ sung thay thế hoocmon tự nhiên, thảo dược maca được cho là một trong những chất bổ sung thảo dược tốt nhất để giúp thay thế lượng estrogen tự nhiên trong cơ thể của phụ nữ. Nó hoạt động theo cách cho phép cơ thể tăng nội tiết tố nữ, tạo ra nhiều estrogen hơn, cũng như tăng progesterone và testosterone. Thảo dược maca có thể giúp tăng ham muốn tình dục và hoàn toàn loại bỏ những cơn nóng giận. Maca là một loại rau, giống như củ cải, phát triển ở cao nguyên Andean của Peru.
 
Image result for Maca

Xem thêm: Cách làm tăng estrogen tự nhiên cho phụ nữ

Black Cohosh
Black Cohosh đã được sử dụng trong nhiều năm để giúp điều trị nhiều triệu chứng khác nhau của thời kỳ mãn kinh và estrogen thấp. Black Cohosh đã được chứng minh là giúp giảm bớt những hiện tượng chảy mồ hôi ban đêm, những cơn nóng giận và những biến đổi tâm trạng. Bổ sung này giúp kích thích lưu lượng máu đến tử cung và giúp bổ sung estrogen.

Red clover
Red clover được coi là chất tăng nội tiết tố nữ tự nhiên và cũng đã được sử dụng trong nhiều năm để giúp làm tăng mức estrogen. Nó là một chất bổ sung dễ sử dụng, điều này làm cho nó trở thành sự lựa chọn của nhiều bác sĩ điều trị cho bệnh nhân của họ khi gặp vấn đề về mức estrogen thấp. Red clover làm giảm các triệu chứng khi estrogen thấp, bao gồm những cơn nóng bừng và đổ mồ hôi ban đêm. Bởi vì các hiệu ứng của Red clover thường nhẹ, nó thường được sử dụng cùng với các chất bổ sung khác để có hiệu quả tối ưu.
Image result for Red clover

Chaste Tree Berry
Chaste Tree Berry có tên tiếng Việt là dâu chế dục, hoạt động theo cách tương tự như thảo dược maca vì nó cho phép cơ thể sản xuất hoocmon tự nhiên. Loại thảo dược này sẽ làm giảm đau ngực và có thể giúp điều trị vô sinh. Ăn quả dâu chế dục để cung cấp các hoocmon tự nhiên. Người dùng sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn và các triệu chứng của họ sẽ bắt đầu giảm đáng kể. Chiết xuất quả cây cũng có thể được biết đến là một chất bổ sung rất phổ biến đối với những người có mức độ estrogen thấp.