Bí quyết trị sụp mí mắt ở tuổi trung niên

Ngày : 28/08/2017

Mục lục

Việc sụp mí mắt đang dần trở nên phổ biến hiện nay bởi con người sử dụng thiết bị nhiều hơn trước đây rất nhiều dẫn đến mắt rất mệt mỏi. Cùng với việc thị lực giảm phải đeo các loại kính như kính cận và kính loạn thì việc sụp mí lại càng dễ mắc phải hơn. Sụp mí mắt tuy không nguy hiểm nhưng mà nó làm giảm tầm nhìn của người bị sụp mí, cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mắt sụp mí thường có vẻ rất mệt mỏi. Bạn hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình bí quyết trị sụp mí mắt ở tuổi trung niên nhé! Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về độ nguy hiểm của sụp mí trước nhé!

Sụp mí quá nặng nguy hiểm như thế nào?
Nếu bạn khiến mắt làm việc liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến cho mắt quá sức lâu dần dẫn đến hiện tượng sụp mí, nếu như bạn có đeo kính thì điều này diễn ra càng nhanh chóng và nặng. Đây cũng chính là một đèn đỏ báo hiệu cho quá trình lão hóa da của bạn đã đến khi bạn bước sang độ tuổi trung niên. Việc vùng mắt có sụp mí xuống thường kèm theo sự xuất hiện của những búi da nặng trĩu phần bầu mắt.
Theo thông báo của viện mắt trung ương thì việc sụp mí sẽ làm tầm nhìn của người đó giảm đi 1/5 và tăng dần theo thời gian. Điều này ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày của bạn. Đồng thời cửa sổ tâm hồn cũng bị sụt giảm thẩm mỹ đi rất nhiều. Vì vậy việc cần phải trị sụp mí ngay lập tức.

Bấm huyệt trị liệu
Đây có lẽ là phương pháp dễ thực hiện, dễ làm tại nhà nhất thời điểm hiện tại, kèm theo đó là hiệu quả bất ngờ mà nó mang lại đấy các bạn à. Phương pháp này được các lương ý bên y học cổ truyền giới thiệu giúp thuyên giảm tình trạng sụp mí, cơ mặt được nghỉ ngơi và thư giãn.
Image result for bấm huyệt biểu hiện sụp mí phụ nữ

Đầu tiên bạn cần để mắt nghỉ ngơi trước khi bấm tiến hành bấm huyệt. Chúng ta sẽ cần bấm 2 huyệt đó là huyện thái dương ở gần 2 bên trán và huyệt thanh minh ở vị trí đầu của hai mắt. Hãy mát xa 2 đầu ngón tay trước để tạo độ nóng sau đó mới mát xa lên 2 huyệt. Lặp lại đều đặn nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương mắt. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ sau ngay lần đầu thực hiện bấm huyệt.

Xem thêm:  Cách bổ sung estrogen tự nhiên

Phẫu thuật cắt mí
Đây là liệu trình liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, bạn nên cân nhắc kĩ khi sử dụng liệu trình này bởi phải trải qua một thời gian đầu vô cùng đau đớn, cũng như độ rủi ro trong phẫu thuật rất lớn cùng đó là bạn cần bỏ ra một chi phí vô cùng đắt đỏ. Sau khi tiến hành phẫu thuật bạn sẽ hoàn toàn mất tình trạng sụp mí.
Image result for sụp mí