Các chuyên gia giải đáp: “Dùng mỹ phẩm quá hạn có sao không?”

Ngày : 07/08/2018
Sử dụng mỹ phẩm vốn đã khá nguy hiểm đối với sức khỏe và làn da, khi sử dụng mỹ phẩm các hóa chất độc hại có khả năng xâm nhập vào cơ thể, gây ra nhiều tác hại về lâu về dài cho làn da và sức khỏe. Vì thế, việc sử dụng mỹ phẩm quá hạn được khuyến cáo là không nên. 

Mỹ phẩm quá hạn có chứa nhiều vi khuẩn 

Mỹ phẩm hoàn toàn không có vi khuẩn, không quá độc hại tới sức khỏe của chúng ta. Nhưng trong quá trình sử dụng mỹ phẩm, mở nắp sản phẩm, các loại vi khuẩn thường tìm kiếm môi trường để ẩn náu và mỹ phẩm chính là một trong những môi trường cực kỳ dễ phát triển. 

Chúng ta không nên sử dụng mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng
Khi chúng ta sử dụng mỹ phẩm, chỉ cần một lần chúng ta chẳng may không rửa tay hoặc sử dụng cọ, chổi chưa vệ sinh thôi là đã có rất nhiều vi khuẩn xâm nhập vào. Nếu để mỹ phẩm càng lâu, vi khuẩn phát triển càng nhiều, thời gian khi mỹ phẩm hết hạn sử dụng, các hóa chất bắt đầu oxy hóa và tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Nếu sau khi mỹ phẩm hết hạn mà chúng ta vẫn sử dụng thì nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập là rất lớn. 

Vì thế, đối với những sản phẩm đã quá hạn nói chung và mỹ phẩm đã quá hạn nói riêng chúng ta tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng nữa mà hãy bỏ đi, tiêu hủy chúng càng nhanh càng tốt. 

Làm thế nào để kéo dài hạn sử dụng của mỹ phẩm 

Có lẽ các bạn cũng biết, thông thường hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm chưa bóc vỏ là 3 năm kể từ ngày sản xuất, ngay cả khi bạn đã mua về nhưng chưa bóc vỏ thì hạn sử dụng vẫn được tính là 3 năm kể từ ngày sản xuất. 

Tuy nhiên, nếu như bạn đã bóc vỏ, mở nắp ra rồi thì hạn sử dụng của sản phẩm sẽ rút lại còn rất ngắn tùy theo từng loại sản phẩm hạn sử dụng có thể từ 3-12 tháng. Vì thế, nếu như bạn muốn kéo dài hạn sử dụng của mỹ phẩm thì điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là không nên mua quá nhiều mỹ phẩm cùng một lúc, sử dụng không hết sẽ rất phí thời gian sử dụng. 

Hơn nữa, nếu bạn đã lỡ mua sản phẩm mà muốn kéo dài hạn sử dụng hơn thì đừng mở nắp, xé bao bì, hãy để và bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi bạn thực sự muốn sử dụng hãng xé vỏ, mở nắp để sử dụng. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong hạn sử dụng đấy.

Sử dụng mỹ phẩm quá hạn gây nên rất nhiều vấn đề về làn da

Ngoài ra, mỹ phẩm là dòng sản phẩm có giá cả khá đắt đỏ, mỗi người chúng ta nên rèn luyện tính cách tiết kiệm, chỉ mua và sử dụng những sản phẩm phù hợp với bản thân, phù hợp với điều kiện tài chính, không nên mua quá nhiều mỹ phẩm, lạm dụng mỹ phẩm gây lãng phí. Đây cũng là một cách bạn có thể tiết kiệm cho bản thân và kéo dài hạn sử dụng mỹ phẩm của mình hơn. 

Về cơ bản, dùng mỹ phẩm quá hạn sẽ gây ra nhiều hậu quả cho làn da và sức khỏe của các bạn. Chúng ta không nên sử dụng mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng được in trên bao bì. Nếu gặp phải vấn đề về mỹ phẩm quá hạn các bạn không nên tự xử lý mà hãy tìm đến các trung tâm chăm sóc da uy tín để được kiểm tra và tư vấn chính xác. Freyja Spa là một gợi ý tốt cho bạn với đội ngũ chuyên gia hàng đầu rất nhiều kinh nghiệm. Chúc các bạn sử dụng mỹ phẩm an toàn!