Các phương pháp trẻ hóa da

Ngày : 02/08/2017

Mục lục

Khi hầu hết chúng ta nghĩ về vấn đề trẻ hóa da để thúc đẩy làn da trẻ hơn, các quy trình như căng da mặt, công nghệ lột da bằng hóa chất và tiêm filler, nhưng đây không phải là lựa chọn duy nhất để trẻ hóa làn da.

Trẻ hóa da không cần phải phẫu thuật, đau đớn hay tốn kém. Trong thực tế chống lão hóa tự nhiên từ bên trong sẽ tạo ra làn da trẻ trung hơn nếu bạn hiểu nó hoạt động như thế nào.
 
Image result for trẻ hóa da
 

Quá trình trẻ hóa da là một cách đảo ngược nhiều dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy được, do đó bạn có thể có làn da trẻ trung hơn. Trẻ hóa da có thể làm giảm các nếp nhăn trên da cũng như các vùng da chảy nhão, làm cho da bạn trông trẻ hơn. Bên cạnh các thủ tục phẫu thuật và y tế thì cũng có một phương pháp tự nhiên hơn để trẻ hóa da.

Thứ nhất, sản xuất các tế bào mới là rất quan trọng, bởi vì các tế bào có thể nhìn thấy trên lớp da ngoài của bạn đã chết. Đó là lý do tại sao việc áp dụng kem chống lão hóa và kem dưỡng da cho kết quả hạn chế. Trẻ hóa làn da tự nhiên có nghĩa là cung cấp cho cơ thể bạn những gì cần thiết để trẻ hóa tự nhiên từ bên trong. Cơ thể bạn đã biết làm thế nào để trẻ hóa tế bào da. Cơ thể bạn buộc phải sản xuất các tế bào da mới, trẻ hơn, khỏe hơn để thay thế các tế bào cũ đã bị chết. Phương pháp này đã được chứng minh để mất năm ngoài khuôn mặt của bạn.

Xem thêm: Những sai lầm nguy hiểm khi hồi phục da sau mụn

Nhưng có một cách khác để lấy lại vẻ trẻ trung của bạn.
Khi bạn cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất cần thiết, hệ tiêu hóa sẽ phá vỡ chúng thành các thành phần vitamin, khoáng chất và axit amin, chúng xâm nhập vào máu và được các tế bào trong cơ thể hấp thụ.

Lớp tế bào trên cùng của tế bào da chết được lột ra thường xuyên, và nổi lên từ bên dưới là một lớp trẻ mới hơn của da. Nhưng lớp da mới này sau đó cũng chết, và sẽ được thay thế bằng một lớp khác và quá trình cứ liên tục như thế. Bề mặt của da bạn sẽ thay đổi mãi mãi khi cơ thể bạn tự phục hồi làn da tự nhiên.

Để có làn da trẻ trung hơn, bạn có thể giúp cho quá trình trẻ hóa làn da tự nhiên bằng cách cho cơ thể của bạn có công thức chống oxy hoá đặc biệt như vitamin E và coenzyme Q10 để bổ sung lượng tự nhiên có trong tế bào da của bạn.

Để giúp làn da của bạn trông trẻ hơn nhiều tuổi, bạn cần phải bổ sung vitamin và khoáng chất để trẻ hóa da, đó là:

Vitamin E, vitamin C, Betacarotene và Carotenoids tự nhiên có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da chống lại các gốc tự do do tia tử ngoại và ô nhiễm.
Image result for Vitamin E
 
Coenzyme Q10 đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra năng lượng tế bào và trong việc loại bỏ gốc tự do trong cơ thể người.

Các Collagen Bio-Marine cũng cung cấp các dưỡng chất cần thiết lớp hạ bì dưới da để tạo ra làn da trẻ trung và đẹp.

Dầu hạt Blackcurrant (hay còn gọi là lý chua đen, phúc bồn đen) cung cấp nguồn axit béo Omega-3 và Omega-6 tự nhiên giúp giữ cho da mềm mại và săn chắc.

Alpha Lipoic Acid (ALA) có tác dụng đồng thời với các chất chống oxy hoá khác để tối đa hóa lợi ích của da. Đó là cả nước và lipid hòa tan cho phép nó vào và bảo vệ màng tế bào.
Để trẻ hóa da từ bên trong cơ thể của bạn cũng cần Sắt, Vitamin B1, B2, B3, B6, B12 và Folic Acid.

Bạn có thể giúp da của bạn trẻ hóa tự nhiên từ bên trong bằng cách đảm bảo cơ thể bạn có đủ vitamin và khoáng chất mỗi ngày. Và cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là bổ sung thêm vitamin D và các khoáng chất cần thiết cho làn da trẻ trung.