Mẹo trang điểm cho da bị tàn nhang ở tuổi trung niên

Ngày : 30/08/2017

Mục lục

Người ta thường có câu nhất dáng nhì da, vì vậy da cũng là một điểm cực quan trọng để tôn lên vẻ đẹp phái nữ. Thế nhưng khi bước sang giai đoạn tuổi trung niên, những nốt tàn nhang, chân chim xuất hiện như một kẻ phá bĩnh khó ưa trên khuôn mặt người phụ nữ khiến họ giảm đi độ tự tin vài phần. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo trang điểm giúp cho da bạn che đi tàn nhang trên khuôn mặt nhé!

Lựa chọn kem nền thật chuẩn
Bạn có biết không? Một lớp kem nền dày bịch trên da chính là sự cấm kị cự kì lớn. Bởi lẽ lớp trang điểm quá dày sẽ khiến cho làn da không được tự nhiên mà cũng khiến cho khuôn mặt cứng đờ. Vậy nên khi chọn kem nền hãy lựa chọn thật kĩ, lựa chọn phù hợp với tông da của bạn sáng hơn tối đa là một tông. Nếu lựa chọn tông màu quá sáng sẽ khiến lớp kem nền không phù hợp và mịn lên da, đôi khi bị gợn.

Xem thêm: Bí quyết trị sụp mí mắt ở tuổi trung niên

Sử dụng kem che khuyết điểm
Đối với những làn da như thế này thì kem che khuyết điểm chính là phương pháp tốt nhất giúp che đi những khiếm khuyết trên gương mặt. Không chỉ là tàn nhang mà mụn hay sẹo thì dùng những loại kem che khuyết điểm tốt thì đều có thể khéo léo che đi hết được. Thực ra với những nốt tàn nhang này thì chỉ cần khéo léo một chút thì bạn đã có thể che được đi hết rồi.

Phấn phủ
Sau khi đã che hết khuyết điểm thì bạn sẽ phủ thêm một lớp phấn vừa có thể đẩy tông da cho sáng hơn mà cũng vừa làm cho làn da thêm mịn hơn. Tùy vào sở thích của bạn để lựa chọn xem có nên sử dụng phấn phủ nữa không vì đôi khi dùng kem nền và kem che khuyết điểm cũng đủ khiến làn da bạn hoàn hảo rồi.

Màu môi phù hợp cho làn da bị tàn nhang

Đối với những làn da bị tàn nhang bạn không nên sử dụng tông son quá sáng, chúng sẽ không phù hợp. Nếu phần tàn nhang của bạn bị xung quanh môi thì nên sử dụng kem che khuyết điểm đánh qua bớt để che đi những nốt tàn nhang xấu xí ấy. Hãy sử dụng những tông sen cánh hồng hoặc hồng đào sẽ khiến cho bạn thêm trẻ trung và tự nhiên.

Lời kết
Trên đây là một số mẹo trang điểm mà bạn có thể sử dụng để che đi những khuyết điểm cho khuôn mặt đặc biệt là những nốt tàn nhang khó chịu. Nếu như bạn có thể áo dụng những cách trang điểm này thật khéo léo không những có thể khiến cho bạn xinh đẹp hơn mà còn giúp cho bạn tự tin để thể hiện bản thân mình tốt hơn nữa.