Một số phương pháp trẻ hóa mạch máu cho phụ nữ trung niên

Ngày : 07/09/2017

Mục lục

Muốn sở hữu dung mạo trẻ mãi theo thời gian, níu giữ tuổi xuân, nhất định phải bắt đầu từ bên trong. Những nhân tố bên trong có khỏe mạnh, tươi trẻ thì mới biểu hiện ra ngoài được. Trong đó, giữ cho mạch máu tươi trẻ là một điều vô cùng quan trọng. Rất nhiều người bề ngoài chỉ đang độ tuổi đôi mươi nhưng mạch máu trong cơ thể lại như của tuổi 60, 70, tuổi đời không còn được lâu nữa.
Nguyên nhân khiến cho mạch máu lão hóa thường là do: một thời gian dài sử dụng thuốc lá, rượu bia gây xơ cứng mạch máu. Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu rèn luyện cũng khiến mạch máu bị lão hóa. Thức khuya, stress nhiều, mất cân bằng nội tiết càng làm mạch máu dễ lão hóa...
Vậy chúng ta cần làm gì để giữ cho mạch máu được trẻ lau, trẻ hóa mạch máu?

Vận động
Sinh mệnh của mỗi người nằm ở vận động. Ai vận động nhiều hơn đương nhiên sẽ có một sức khỏe tốt và dẻo dai hơn. Vận động có thể rèn luyện mạch máu rất hiệu quả, nâng cao khả năng vận chuyển máu trong mạch máu, hạn chế biến đổi bệnh lý của máu, làm giảm cholesterol trong máu, giảm bớt các nguy cơ tắc động mạch... khiến cho mạch máu càng trẻ tuổi.

Xem thêm: Tự tin với chuyện phòng the ở tuổi trung niên

Uống nước
Thói quen uống ít nước là một thói quen không tốt. Bạn chỉ uống nước khi cảm thấy khát cũng đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đang bị thiếu nước quá mức.
Nước không thể thiếu trong cơ thể, giúp chúng ta tỉnh táo và đặc biệt quan trọng để thanh lọc mạch máu. Uống nước để làm giảm độ đặc của máu, tránh gây ra tắc động mạch, bảo vệ động mạch.
Uống nước để thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đào thải độc tố có trong máu thì máu mới tươi mới, mạch máu cũng khỏe mạnh.
Nước rất quan trọng với cơ thể nên chúng ta nên có thói quen uống nhiều nước hàng ngày, kể cả khi bạn không khát.

Ăn nhiều đồ ăn có tính kiềm
Đồ ăn có tính kiềm như là ô dù của mạch máu.Cholesterol và tiểu cầu trong máu bám vào thành máu gây ra lão hóa và xơ cứng mạch máu mà đồ ăn có tính kiềm chính là khắc tinh của cholesterol, kết hợp với nó tạo thành dạng muối dễ tan.
Một số thực phẩm có tính kiềm tốt cho cơ thể đó là: đu đủ, chanh, dưa hấu, kiwi,...

Không sử dụng thuốc lá, rượu bia

Thuốc lá, rượu bia có hại như thế nào là điều mà ai cũng biết. Mỗi ngày cúng ta đều được nghe rằng người mắc bệnh về tim mạch không được sử dụng thuốc lá ,rượu bia hay chúng có hại như thế nào đối với cơ thể, đặc biệt là mạch máu.
Điều cần chú ý là chúng ta cần phải hạn chế hay bỏ những loại thực phẩm này nếu còn muốn sống khỏe mạnh.

Ngủ đủ giấc
Ngủ là hoạt động tốt nhất giúp chúng ta sống lâu, sống khỏe. Ngủ đủ giấc giúp chúng ta tỉnh táo và còn có thể bảo vệ mạch máu. Khi ngủ mạch máu sẽ được thả lỏng thay vì co hẹp trong suốt thời gian chúng ta hoạt động, máu lưu thông ổn định, loại bỏ các độc tố trong máu, giữ cho mạch máu không bị lão hóa.