Nên ăn gì để bổ sung nội tiết tố nữ

Ngày : 07/09/2017

Mục lục

Nội tiết tố nữ (estrogen) là một trong nhũng hoóc môn quan trọng quyết định tới nhan sắc, sự trẻ trung và nữ tính của người phụ nữ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, sau tuổi 35, phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu suy giảm nội tiết tố. Sự suy giảm nội tiết tố nữ có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người phụ nữ, là nguyên nhân chính gây nên các bệnh lý về đường sinh sản như: mãn kinh sớm, rối loạn kinh nguyệt...

Xem thêm: 5 kiểu phụ nữ cần bổ sung collagen trong cuộc sống hằng ngày

Chính vì vậy, việc bổ sung nội tiết tố nữ là vô cùng cần thiết đối với các chị em. Bổ sung như thế nào? Có nhiều cách để bổ sung nội tiết tố nữ, trong đó bổ sung qua đường ăn uống là một trong những cách vừa tốt cho sức khỏe vừa mang lại hiệu quả cao. Vậy ăn gì để bổ sung nội tiết tố nữ? 

Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp bổ sung nội tiết tố hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để có thể chăm sóc tốt cho cơ thể của mình.

Ăn mầm đậu nành để bổ sung nội tiết tố nữ.
Mầm đậu nành là một trong những loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để tăng nội tiết tố estrogen cho cơ thể người phụ nữ, nguyên nhân là do:
-  Thứ nhất: Trong mầm đậu nành có chứa tinh chất soflawon- loại chất được ví như là “estrogen tự nhiên” rất tốt cho cơ thể. Khi ăn mầm đậu nành, loại chất này sẽ đi vào cơ thể và cung cấp estrogen trực tiếp.

- Thứ hai: Tinh chất mầm đậu nành có khả năng đào thải ra ngoài cơ thể khi bị dư thừa. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng tinh chất mầm đậu nành mà không lo bị dư thừa trong cơ thể.

- Thứ ba: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mầm đậu nành rất an toàn với sức khỏe, tiện lợi nên rất phù hợp với những bận rộn.
Related image

Ăn nhiều nấm và các loại rong biển cũng giúp tăng cường nội tiết tố nữ.
Theo nghiên cứu, trong nấm và các loại rong biển chứa nhiều chất vitamin, chất xơ và một số khoáng chất khác giúp tăng cường nội tiết tố cho phụ nữ. 

Với nấm và các loại rong biển, bạn có thể ăn chúng bằng việc chế biến thành các món ăn ngon, hấp dẫn như: canh nấm, canh rong biển, rong biển cuộn cơm, nấm xào thịt...

Ăn nhiều tỏi để điều hòa nội tiết tố trong cơ thể.
Tỏi không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống nhiễm trùng bên ngoài cho cơ thể mà còn giúp điều hòa nội tiết tố nữ rất hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng tỏi ngay trong mỗi bữa ăn hằng ngày để điều hòa lượng nội tiết tố trong cơ thể của mình bằng nhiều cách như: phi tỏi để xào với rau, ăn trực tiếp...

Trên đây là một số loại thực phẩm giúp bổ sung nội tiết tố nữ mà chị em nên biết. Hy vọng những loại thực phẩm này sẽ giúp cân bằng được lượng nội tiết tố có trong cơ thể của các chị em.