Nên uống collagen lúc nào thì tốt nhất?

Ngày : 11/08/2017

Mục lục

Lựa chọn sản phẩm bổ sung collagen đã khó, tìm thời điểm thích hợp để uống collagen nhằm đem lại kết quả tốt nhất lại càng khó hơn. Vì vậy, nên uống collagen lúc nào luôn là thắc mắc chung của chị em phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết triệt để cho bạn về vấn đề này.

Trong thực tế, việc bổ sung collagen không phải cứ tùy tiện theo ý bạn muốn. Khi cơ thể của bạn thực sự thiếu hụt collagen do tuổi tác và tác động của môi trường thì khi đó chính là lúc bạn cần bổ sung collagen. Có một số trường hợp vì uống collagen không đúng thời điểm cũng như không đúng cách, không đúng liều lượng đã để lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như làn da.
 
Kết quả hình ảnh cho bổ sung collagen
 
Xem thêm: Cách bổ sung collagen cho da

Và theo các chuyên gia, việc hấp thụ collagen có hoàn toàn hay không tùy thuộc vào cơ chế hấp thụ collagen khi đi vào cơ thể có khoa học hay không. Và để đem lại kết quả hoạt động cao nhất thì trước tiên, khi collagen được bổ sung vào cơ thể, dạ dày sẽ tiêu hóa royal collagen và chuyển đổi thành collagen axit amin. Nguyên liệu collagen là collagen axit aminh sẽ được hấp thu tại ruột non và đưa đến các tế bào da thông qua các mạch máu.

Căn cứ vào nguyên lý trên thì ta có thể xác định những thời điểm trong ngày tốt nhất uống collagen là sau bữa ăn 30 phút, mỗi buổi sáng và mỗi tối trước khi đi ngủ. Cụ thể, khi uống vào buổi sáng, dạ dày còn trống rỗng, cơ thể hoàn toàn minh mẫn nên làm tăng khả năng hấp thu collagen đi vào cơ thể một cách nhanh chóng.

Còn sau bữa ăn 30 phút hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ thì nhìn chung, cơ thể đã được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và bắt đầu quá trình tiêu hóa thức ăn cùng với collagen nên sẽ đem lại kết quả hấp thụ collagen đạt 100%.
Kết quả hình ảnh cho bổ sung collagen
 
Và rõ ràng, bạn không thể bổ sung collagen khi cơ thể đang đói. Vì khi đó, cơ thể chúng ta thường có một số biểu hiện như cảm giác cồn cào, khó chịu, chúng sẽ khiến cho chúng ta dễ mắc các bệnh về tiêu hóa và đường ruột.

Đồng thời, bạn cần uống collagen từ 3 hoặc 6 tháng liên tục rồi dừng lại khoảng 1 tháng để tránh việc cung cấp quá nhiều collagen, từ đó có thể dẫn đến dư thừa và khiến cơ thể không hấp thụ hoàn toàn.

Cuối cùng, lưu ý nhỏ cho phái đẹp là nếu bạn đang mang thai và cho con bú thì bạn tuyệt đối không nên dùng các thực phẩm chức năng bổ sung collagen. Vì nếu như vậy, cơ thể sẽ khó hấp thụ collagen và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi đấy nhé.