Những dấu hiệu nhận biết nội tiết tố kém ở phụ nữ trung niên

Ngày : 07/09/2017

Mục lục

Nội tiết tố nữ thực chất là hormone estrogen được cơ thể bắt đầu sản sinh ở giai đoạn dậy thì từ 13-15 tuổi. Đây chính là chất giúp cơ thể người con gái bắt đầu hình thành những đường cong trên cơ thể, xảy ra hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng. Tuy nhiên không phải cơ thể ai cũng sản sinh ra đủ lượng nội tiết tố nữ cho cơ thể, chính việc này đã gây ra tình trạng thiếu hụt nội tiết tố estrogen dẫn đến những hệ lụy không lường trước được. Hãy theo dõi bài viết này để nhận biết tình trạng cơ thể mình qua những dấu hiệu nhận biết nội tiết tố kém!

Gặp những bệnh liên quan đến phụ khoa
Image result for bệnh phụ khoa
Chu kì kinh nguyệt của phụ nữ thường rơi vào khoảng 28 đến 30 ngày, nếu chu kì kinh nguyệt của bạn không ở trong khoảng đó thì rất có thể bạn đang gặp phải rối loạn nội tiết tố nữ. Hoặc khi trong thời kì kinh nguyệt lượng kinh nguyệt bạn tiết ra không đều kèm theo những triệu chứng đau lưng, tức bụng dữ dội thì đây cũng là dấu hiệu nhận biết nội tiết tố kém. Bạn nên chú ý theo dõi để có thể chữa trị kịp thời nhất có thể.
Chuyện phòng the cũng vì những căn bệnh liên quan đến phụ khoa mà không được ngọt ngào như trước. Các triệu chứng như âm đạo khô rát, không có ham muốn để tham gia quan hệ là những triệu chứng vô cùng nguy hiểm. Những vấn đề này nếu không được chữa trị thì sẽ rất lâu khỏi.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng thuốc trẻ hóa làn da

Da mặt không đẹp
Hai nhân tố có thể cải thiện làn da có thể nhắc đến estrogen và collagen. Một điểm đặc biệt là collagen có được là nhờ estrogen kích thích cơ thể sản sinh. Nếu bạn  thấy da mình không được căng mọng, đàn hồi như trước kia thì cũng là một dấu hiệu nhận biết nội tiết tố kém. Chúng ta có thể bổ sung estrogen và collagen nhờ việc sử dụng các thực phẩm chức năng ở các địa chỉ uy tín trên thị trường hiện nay. Nên lựa chọn cẩn thận để tránh tiền mất tật mang.

Tăng cân không có kiểm soát
Image result for tăng cân
Trong quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng và tiêu hao năng lượng thì nội tiết tố nữ đóng vai trò xúc tác để quá trình này diễn ra nhanh hơn, thuận lợi hơn. Nếu như cơ thể bạn thiếu hụt nội tiết tố thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất dễ có lượng năng lượng không được chuyển hóa dần dần tích lại thành mỡ thừa khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng và đôi khi là mất kiểm soát. Điều này rất dễ gặp ở những phụ nữ ở độ tuổi trung niên, khi cả thể chất và tinh thần có nhiều biến đổi, bạn nên chú ý thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.