Những dấu hiệu phát hiện tình trạng lão hóa da sớm

Ngày : 20/09/2017

Mục lục

Theo thời gian, làn da bạn gái sẽ xuất hiện các nếp nhăn, vết thâm, nám, rạn da, chảy xệ…đây là những biểu hiện chính của tình trạng lão hóa da. Việc phát hiện được lão hóa da sớm có ý nghĩa rất quan trọng, nó giúp bạn gái tìm ra và lựa chọn những phương pháp thích hợp để ngăn ngừa và làm chậm lại quá trình này.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu các dấu hiệu phát hiện tình trạng lão hóa da sớm nhé.

Da có nếp nhăn

Một trong những dấu hiệu phát hiện tình trạng lão hóa da sớm dễ nhận biết nhất chính là nếp nhăn. Trên thực tế, các nếp nhăn có thể xuất hiện ở nhiều vùng, vị trí khác nhau trên khuôn mặt, nhưng dễ nhận biết nhất chính là nếp  nhăn quanh mắt và trên khuôn mặt khi cười. Tiếp đến là nếp nhăn ở vùng trán với các đường nằm ngang…

Xem thêm: 2 tư thế Yoga chống lão hóa cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Da chảy xệ

Da chảy xệ sẽ làm mất đi các đường nét trên da, chúng khiến da chùng nhão, lỏng lẻo và xệ xuống. Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất chính là sự thu nhỏ thể tích da, da chảy xệ khiến khuôn mặt bạn gái trở nên kém rạng rỡ hơn. Thông thường, da chảy xệ sẽ xuất hiện ở: Da dưới mắt, má, ngực, bụng hay đùi. Tình trạng này dễ gặp ở phụ nữ sau khi sinh.

Rạn da

Khi làn da bắt đầu xuất hiện các vết rạn ở vùng: Mông, đùi, bụng,… với các vệt song song màu đỏ, lâu dần giống như vết sẹo màu trắng thì đó là rạn ra.

Làn da bị rạn sẽ có hình dáng giống như những vằn sọc hoặc nứt nhỏ trông rất mất thẩm mĩ. Thông thường, làn da bị rạn là do cơ thể tăng hoặc giảm cân đột ngột khiến làn da không đủ để thích nghi với sự thay đổi. Các vết rạn sẽ trải qua hai thời kỳ, ban đầu là những vệt đỏ, tím, sau chuyển sang màu trắng và các rãnh lõm.

Những người bị rạn da chủ yếu là phụ nữ sau sinh hay chị em có dấu hiệu tăng cân đột ngột.

Da khô

Da khô cũng được xem là dấu hiệu phát hiện tình trạng lão hóa da sớm. Da khô thường gặp ở người ngồi điều hòa quá nhiều, ít uống nước hoặc chế độ ăn không đủ vitamin, khoáng chất, quá trình sinh hoạt thiếu điều độ… Các thói quen xấu này sẽ làm cho da bị mất đi một lượng nước nhất định khiến chúng trở nên thô ráp và dần dần hình thành các nếp nhăn. Ngoài ra, một số chị em còn xuất hiện các lớp mốc trắng ở biểu bì ngoài cùng khu vực gò má và xung quanh mắt.

Trên đây là 4 dấu hiệu cơ bản giúp bạn nhận biết da lão hóa. Thường xuyên ghé thăm website để cập nhật thêm những thông tin làm đẹp hữu ích nhé.