Tác động của tia cực tím phơi nắng trên da

Ngày : 15/08/2018
"Ánh nắng trên vai tôi làm tôi hạnh phúc / Ánh nắng trong mắt tôi có thể khiến tôi khóc," là một lời nói khôn ngoan nói lên tất cả. Không có mặt trời, sẽ không có sự sống trên Trái đất; tuy nhiên, cũng có thể nói rằng có quá nhiều ánh nắng mặt trời. Nó có thể là cả cuộc sống và sự sống cùng một lúc. Trong bài viết này chúng tôi cùng với những chuyên gia chăm sóc da tại Spa Venesa sẽ chia sẻ cho bạn những tác hại đến từ tia cực tím từ mặt trời, từ đó bạn hiểu được tác dụng của kem chống nắng.
Công ty Venesa

Hầu hết mọi người yêu thích và tận hưởng ánh nắng mặt trời. Những người sống ở Bắc bán cầu khó có thể chờ đợi cho mùa xuân và mùa hè đến và cung cấp thời gian để tận hưởng ngoài trời.

Đồng thời, những người sống ở miền Nam thường quên họ may mắn như thế nào để có nhiều ánh nắng mặt trời. Bất kể nơi cư trú vĩnh viễn, mặt trời là lý do mà hầu hết mọi người sẽ đi du lịch đến các khu vực ấm áp và ngập tràn ánh nắng mặt trời.

Phá vỡ các hiệu ứng của bức xạ tia cực tím Bức xạ tế bào

Cực tím từ ánh sáng mặt trời được biết đến là chất gây ung thư ở người. Những tác động tiêu cực nhất của tia cực tím chiếu xạ của da người là cháy nắng, ức chế miễn dịch, chụp ảnh và ung thư da. Bức xạ tia cực tím làm tổn thương sợi collagen, làm tăng sự xuất hiện của lão hóa da, và phá vỡ nguồn cung cấp vitamin A. Tất cả các tác động tiêu cực đến sức khỏe con người, tuy nhiên, có thể được ngăn chặn bằng cách sử dụng biện pháp phòng ngừa thích hợp. Nó đã được chứng minh rằng việc sử dụng hàng ngày của một sản phẩm chăm sóc da với SPF của 16 kết quả trong ít hơn 40 phần trăm tổn thương ung thư biểu mô tế bào vảy của da. Do đó, các sản phẩm và chất chống nắng nên được đưa vào các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày.

Trong một thị trường toàn cầu luôn thay đổi, đã tăng lên hơn 10 tỷ USD vào năm 2015, các nhà sản xuất và nhà sản xuất kem chống nắng đang gặp phải những thách thức lớn khi họ phải đối mặt với các quy định và giám sát chặt chẽ hơn. Quy định và hướng dẫn ghi nhãn của FDA hiện nay quy định rằng kem chống nắng bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB phải được dán nhãn là phổ rộng.

Xem thêm: Review bộ sản phẩm chăm sóc da Venesa

UVA có mặt hàng ngày với số lượng đáng kể, ngay cả trong nhà. Với độ dài sóng dài hơn, tia UVA thâm nhập sâu hơn vào da; bức xạ giàu năng lượng phá hủy các phân tử hữu cơ như protein, lipid và DNA. Các hợp chất hấp thụ UVA mạnh nhất trong tự nhiên là các amino acid giống như mycosporine. Những chất tan trong nước này được tìm thấy ở một số sinh vật thấp hơn, chẳng hạn như vi khuẩn lam, tảo đỏ, dinoflagellates, san hô và nhiều động vật không xương sống biển. Tảo đỏ Porphyra umbilicalis, thường được gọi là nori, làm giảm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và - cùng với một loạt các nguyên liệu hoặc hợp chất được quản lý bởi FDA được phát triển nhằm mục đích bảo vệ các loài oxy phản ứng - là điều bắt buộc.

Kem chống nắng được pha chế đúng cách thành một công thức liposome có nhiều mục đích, bao gồm cọ rửa các gốc tự do và phản ánh các tia UVA và UVB gây hại. Tại Hoa Kỳ, SPF được kiểm soát bởi FDA và được coi là sản phẩm không kê đơn. Yêu cầu rất nghiêm ngặt phải được thực hiện để được FDA chấp thuận.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

Kem chống nắng thích hợp bảo vệ làn da khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời làm giảm sự xâm nhập của tia cực tím mặt trời vào da thông qua sự hấp thụ và / hoặc phản xạ. Việc sử dụng SPF cao không cung cấp bảo vệ 100% cho da. Trong thực tế, một SPF cao có thể khiến khách hàng tiếp xúc với ánh mặt trời lâu hơn, mà không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo cấp tính nào. Điều quan trọng cần nhớ là hoạt động và / hoặc khả năng quang của các bộ lọc có giới hạn.

Hơn nữa, việc sử dụng quá mức các sản phẩm có độ SPF cao có tác động tiêu cực đến môi trường và cư dân của nó, đặc biệt là sinh vật dưới nước. Các sản phẩm có độ SPF cao cũng có liên quan đến các dị ứng và tác động nhạy cảm, cũng như giảm sinh tổng hợp vitamin D. Ngoài ra còn có khả năng hình thành các gốc tự do hơn, dẫn đến stress oxy hóa.

Reapplying kem chống nắng trong khi tiếp xúc với bức xạ cực tím là rất quan trọng. Bất kỳ cải tiến nào khách hàng có thể thực hiện liên quan đến tình trạng da của họ sẽ cản trở những ảnh hưởng của lão hóa sớm. Các chuyên gia chăm sóc da nên nhận thức được tất cả các tác hại của mặt trời và cung cấp kiến ​​thức và cảnh báo cho khách hàng của họ. Tuyên bố sau đây là một phương châm tuyệt vời để chuyển tiếp cho khách hàng: hãy khôn ngoan - đối xử tốt với làn da của bạn; tìm kiếm tốt và cảm giác tốt là phần thưởng tối thượng.

Các bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm chống lão hóa và SPF 15 của dòng sản phẩm tới từ Venesa. Được phân phới bởi Công ty Venesa.